VLOG 20: THỜI ĐIỂM TIẾP XÚC BÓNG – CỰC QUAN TRỌNG ( DRIVER- TOPSPIN)

điểm tiếp xúc bóng khi swing drive
đang là chủ đề được rất nhiều người tìm kiếm. http://ntms-conference.org/ chuyên cung cấp các thông tin mới nhất từ đó giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Hôm nay http://ntms-conference.org/ xin giới thiệu đến các bạn chủ đề VLOG 20: THỜI ĐIỂM TIẾP XÚC BÓNG – CỰC QUAN TRỌNG ( DRIVER- TOPSPIN) . Cùng theo dõi ngay thông tin bên dưới nhé!

THỜI ĐIỂM TIẾP XÚC BÓNG- KHI ĐÁNH TOPSPIN u0026DRIVER?n( trong video có hình mô phỏng)nVấn đề đặt ra,thời điểm vợt chạm bóng là khi nào khi đánh bóng bạt hoặc bóng cồng.nHiện nay có 2 phong cách đánh Topspin hay Driver,(bóng cồng hoặc bóng bạt). Già sử cùng là 1 đường bóng đối phương đánh sang thì đánh Bạt hay cồng tiếp xúc thế nào? Trong mô hình của video tôi đã mô phỏng lại quỹ đạo của quả bóng sau khi đánh ra chạm sân sau đó nảy lên vẽ lên quỹ đạo là 1 hình Parabol chia làm các điểm bóng từ 1 đến 8,số 1 là điểm bóng chạm mặt sân,còn lại 2,3..7 là các điểm vẽ lên parabol, đỉnh của parabol là số 5.Cách tiếp bóng khi đánh topspin là tiếp bóng ở nhánh bên phía trái của Parabol (khi bóng đang đi xuống)vào các điểm 8,7,6… điểm 8 là điểm tốt nhất để đánh topspin.Đại diện cho trường phái topspin là Rafael Nadal thường lùi rất sâu sau vạch Baseline để đánh bóng thấp.n-Khi đánh bóng bạt- Driver thì điểm tiếp bóng là nhánh bên phải của parabol,(bóng đang đi lên)điểm tiếp xúc lý tưởng lại là đỉnh của Parabol điểm số 5, số 4; các điểm 3,2 càng gần mặt sân thì là cách đánh demi volley,VN gọi là đánh bóng nửa nẩy.nLưu ý:n- Cả 2 cách đánh đều phải tiếp bóng ở phía trước thân người và đầu vợt thả thấp khi đánh topspin,đầu vợt cao khi đánh driver.nNguyên lý: n- Nguyên lý chính của 2 cách tiếp xúc bóng các nhau là do cách dẫn bóng- Followtrhrough.nVới bóng topspin thì hướng dẫn bóng đi lên,vậy chúng ta phải tạo ra 1 không gian để swing đi lên vì vậy chọn phương án để bóng xuống thấp sau đó dẫn lên cao sẽ tạo 1 đường swing dài từ dưới lên trên. Khi đó vợt thấp hơn bóng,khi đánh bóng sẽ tạo ra 1 lực đánh lệch tâm tạo ra độ xoáy cao cho bóng.nVới cách đánh bóng bạt driver thì hướng dẫn bóng đi ngang về trước vì vậy chọn phương án đánh bóng tầm cao sẽ tạo được không gian trước mặt để swing về phía trước. Và tiếp bóng sớm cũng mượn được phản lực bay tới của chính quả bóng do đối thủ đánh sang.nTóm lại nguyên nhân cả 2 cách đánh là nhằm tạo ra không gian cho 2 cách dẫn bóng khác nhau. Anh em thử thực hành theo video hướng dẫn và cảm nhận. Chúc anh em lên tay,nếu thấy video có ích hãy Like và chia sẻ,để lại comment góp ý giúp chúng tôi ngày 1 đóng góp nhiều hơn cho tennis VN.n———————————————————————n Hotline: 0936283986n-Coach Trúc Vĩnh Phúc:
Kênh Youtube:
Web chính thức của itennisvn:
chính thức của itennisvn :
chính thức của itennisvn:
itennisvietnam@gmail.com
tags:
#itennisvietnam, #trucvinhphuc, forehandhiendai, #cachdanhtopspin, cachdanhbongbat
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết về chủ đề VLOG 20: THỜI ĐIỂM TIẾP XÚC BÓNG – CỰC QUAN TRỌNG ( DRIVER- TOPSPIN). Rất mong các bạn hài lòng về bài viết, mọi thắc mắc xin comment xuống phía dưới. Mong các bạn ủng hộ website hơn nữa.

Post Comment